5 CÁCH BỐ TRÍ GƯƠNG TRONG PHÒNG NGỦ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH

Gương là vật dụng quen thuộc không thể thiếu trong phòng ngủ của mỗi gia đình. Tuy nhiên, cách bố trí gương trong phòng ngủ thế nào để vừa đạt độ thẩm mỹ vừa hợp phong thủy thì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng King Luxury tìm hiểu 5 cách bố trí gương trong phòng ngủ và những điều cần lưu ý trong bài viết dưới đây nhé!

I. Cách bố trí gương trong phòng ngủ chuẩn khoa học

1. Đặt gương cạnh cửa sổ

Cửa sổ là nơi đón ánh sáng của cả căn phòng, vì vậy đây cũng là vị trí đặt gương thích hợp nhất cho phòng ngủ. Gương có tính chất phản chiếu lại hình ảnh và ánh sáng, khi đặt gương gần cửa sổ sẽ giúp phản chiếu trọn cảnh vật bên ngoài. Nhờ vậy, phòng ngủ có cảm giác được mở rộng, sáng sủa và thoáng đãng hơn. Cách bố trí gương trong phòng ngủ tốt nhất là ở những nơi có thể phản chiếu được những hình ảnh tích cực, vì vậy đừng quên thêm cho góc phòng của mình một ít cây xanh hoặc đồ trang trí đẹp mắt. Để tăng tính thẩm mỹ cho phòng ngủ, gia chủ có thể xem xét để đặt một tấm gương toàn thân hoặc gương treo tường.

2. Đặt gương ở những chỗ tối

Đặt gương ở những chỗ tối 
Đặt gương ở những chỗ tối

Nếu phòng ngủ của bạn có nhiều góc tối, thì việc đặt gương trong phòng ngủ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp gia tăng ánh sáng cho căn phòng. Như chúng ta đã biết, gương soi phản xạ ánh sáng rất tốt, cách bố trí gương trong phòng ngủ chuẩn khoa học đó là đặt gương ở những vị trí phản chiếu ánh sáng vào những góc tối trong phòng ngủ.

Trong trường hợp phòng ngủ không có cửa sổ hoặc cửa sổ nhỏ không đủ lượng ánh sáng cho cả căn phòng, gia chủ có thể bổ sung đèn chiếu sáng rồi mới đặt gương để tăng cường độ sáng và làm rộng không gian phòng ngủ.

II. Cách bố trí gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

1. Chọn hướng đặt gương hợp phong thủy

Cách bố trí gương trong phòng ngủ hợp phong thủy
Cách bố trí gương trong phòng ngủ hợp phong thủy

Theo thuyết phong thủy, có 3 hướng tốt nhất trong phòng ngủ để đặt gương đó là hướng Bắc, Đông và Đông Nam. Trong đó:

  • Hướng Bắc có tác dụng liên quan đến đường công danh, khi đặt gương hướng Bắc sẽ giúp gia chủ may mắn, hanh thông và ngày càng thuận lợi hơn trên con đường công danh sự nghiệp.
  • Hướng Đông là hướng có lợi cho sức khỏe của gia chủ, đặt gương hướng Đông giúp phòng ngủ của gia chủ hấp thụ được sinh khí đất trời, từ đó hạn chế bệnh tật và cải thiện sức khỏe cho gia chủ.
  • Cuối cùng, hướng Đông Nam tượng trưng cho tài lộc, hướng đặt gương này phù hợp với gia chủ làm kinh doanh sẽ giúp công việc kinh doanh của gia chủ tiến triển thuận lợi hơn.

Bên cạnh cách bố trí gương trong phòng ngủ hợp phong thủy, gia chủ cần để tâm đến những yếu tố khác cần tránh để tìm được vị trí đặt gương trong phòng ngủ phù hợp.

2. Đặt gương trong tủ quần áo

Với một số phòng ngủ gặp khó khăn trong việc tìm vị trí đặt gương, gia chủ có thể tham khảo những dạng tủ quần áo có gắn kèm gương. Cách bố trí gương trong phòng ngủ này sẽ giúp gia chủ tránh được những kiêng kỵ cần tránh trong phong thủy. Bên cạnh đó, đây cũng là cách để gia tăng diện tích cho không gian, giúp phòng ngủ trở nên thoáng đãng hơn.

3. Sử dụng bàn trang điểm gấp gọn

Đây cũng là một gợi ý khá hay ho dành cho những căn phòng ngủ có diện tích khiêm tốn và không thể xoay gương theo hướng phong thủy. Bằng cách bố trí gương trong phòng ngủ như vậy sẽ đảm bảo được đầy đủ công năng cũng như thẩm mỹ của căn phòng.

III. Những điều cần tránh trong bài trí phòng ngủ

1. Không nên đặt gương trước giường ngủ

Theo nghiên cứu khoa học đã chứng minh, việc nhìn vào gương quá 3 phút sẽ khiến cơ thể bị hút năng lượng. Khi tỉnh dậy vào buổi sáng cơ thể bạn sẽ dễ dàng trở nên uể oải và thiếu sức sống.

Cách bố trí gương trong phòng ngủ hợp phong thủy
Cách bố trí gương trong phòng ngủ hợp phong thủy

Còn theo quan niệm dân gian, gương mang năng lượng âm nên khi đặt đối diện giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ vợ chồng, khiến vợ chồng dễ xảy ra bất hòa và tranh cãi. Vì vậy, không nên đặt giường ngủ trước gương

2. Không nên để gương phản chiếu những hình ảnh không tốt

Theo phong thủy, khi gương phản chiếu những hình ảnh không tốt sẽ mang theo nguồn năng lượng tiêu cực không tốt cho gia chủ. Những vị trí không nên đặt gương có thể kể đến như nhà vệ sinh, cửa chính, đối diện bàn làm việc hoặc ốp trên trần nhà,….

3. Không đặt nhiều gương trong phòng ngủ

Không đặt nhiều gương trong phòng ngủ
Không đặt nhiều gương trong phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư, đây cũng là không gian để gia chủ thỏa sức thể hiện phong cách và cá tình riêng của mình. Tuy nhiên, gia chủ nên hạn chế việc bài trí nhiều gương trong phòng ngủ. Đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ sẽ khiến nguồn năng lượng bị phân tán, gây ảnh hưởng đến sự hài hòa của phong thủy phòng ngủ vợ chồng. Bạn chỉ nên sử dụng số lượng gương vừa đủ để cung cấp đủ nguồn ánh sáng cho căn phòng.

Ông bà ta có câu: “ Có thờ có kiêng, có kiêng có lành”. King Luxury hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích giúp gia chủ lựa chọn được cách bố trí gương trong phòng ngủ hợp lý. Chúc bạn và gia đình sẽ có thật nhiều sức khỏe, bình an và thành công trong công việc.

Công ty TNHH King Luxury Việt Nam

Hotline: 096 771 6006

Hệ thống showroom: /he-thong-showroom.

Email: info@kingluxury.com.vn

Facebook: King Luxury – Giấc Ngủ Hoàng Gia

Website: kingluxury.com.vn

Shopping Cart
.
.
.